Việc giảm giá sắp tới sẽ làm tăng giá Bitcoin?

Khi việc giảm một nửa số lượng bitcoin do hệ thống khai thác tiến gần hơn, nhiều nhà đầu tư đang suy đoán liệu việc giảm một nửa sẽ dẫn đến giá bitcoin cao hơn hay thấp hơn. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể biết liệu nó sẽ ảnh hưởng đến giá cả? Việc giảm một nửa sắp tới sẽ làm tăng hoặc giảm giá bitcoin? Không thể nói được.

Nhưng nếu bạn nhìn vào giá trị thực của bitcoin, bạn chắc chắn sẽ thấy rằng không có gì chắc chắn rằng giá trị sẽ tăng hay giảm. Trên thực tế, người ta thậm chí có thể nói rằng giá bitcoin sẽ không giảm chút nào. Rốt cuộc, vì việc khai thác bitcoin được thực hiện bằng cách sử dụng các tính toán và thuật toán, nên không thể giảm được.

Nhu cầu bitcoin ngày càng tăng là kết quả của việc giá trị của nó tăng đáng kể về giá. Mặc dù điều này rõ ràng sẽ làm giảm giá, chủ sở hữu bitcoin vẫn sẽ tiếp tục nắm giữ chúng vì họ có một số niềm tin rằng trong tương lai, chúng sẽ tiếp tục tăng giá trị. Và hầu hết thời gian, những người sở hữu bitcoin tiếp tục duy trì giá trị của họ ở mức khoảng năm nghìn đô la.

Nếu có bất kỳ cách nào có thể làm giảm giá trị của bitcoin, nó sẽ chỉ hoạt động dựa trên đầu cơ, chứ không phải trên bất kỳ sự kiện và thống kê cụ thể nào. Điều này là do khái niệm về bitcoin dựa trên giả định rằng chúng sẽ tăng giá trị, và điều này chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai.

Đúng là giá bitcoin không được xác định bởi các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của nó, nhưng nếu bạn nghĩ về nó một cách logic, thực sự không có giới hạn nào cho việc tăng giá, vì nguồn cung bitcoin bị hạn chế. Và vì bitcoin đang hoạt động hiệu quả như một cổ phiếu ảo, nên rủi ro cho mọi người mất khoản đầu tư vào nó là gần như bằng không.

Và nói về đầu tư, đây là một điều khác khiến bitcoin có giá trị cao hơn so với các loại tiền tệ truyền thống. Vì bitcoin chỉ có sẵn ở dạng điện tử, không giống như USD và EUR, không có gì sợ rằng chúng sẽ biến mất trong không khí mỏng khi nguồn cung bitcoin bị hạn chế.

Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư tin rằng nếu nguồn cung bitcoin tăng thì giá bitcoin cũng sẽ tăng. Một số người tin rằng nguồn cung bitcoin sẽ tăng gấp đôi sau khi giảm một nửa, trong khi những người khác nghĩ rằng nó sẽ bị giảm một nửa. Hiện tại, tất cả những gì chúng ta có thể làm là chờ ngày giảm một nửa và xem nó sẽ ảnh hưởng đến giá bitcoin như thế nào.

Rõ ràng là sự tăng giá sau ngày giảm một nửa sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế chung, cũng như nhu cầu về bitcoin. Vì vậy, sẽ tốt hơn khi chờ đợi một nửa để xem nó sẽ ảnh hưởng đến giá bitcoin như thế nào, thay vì mong đợi một sự thay đổi ngay lập tức.

Thêm thông tin trên trang web FIBO Group