Đô la Mỹ trở lại mức kháng cự, NFP trên sàn: EUR / USD, USD / JPY

Đồng đô la Mỹ và đồng euro châu Âu dường như đang hướng tới sự vượt qua ngưỡng kháng cự, thay vì điểm mấu chốt hoặc mức hỗ trợ, vì vậy hãy nói về những gì có thể kích hoạt một động thái như vậy. Dưới đây là hai chất xúc tác có thể giúp tăng cao hơn trong cặp USD / EUR.

Đầu tiên, chúng ta cần nhận ra rằng đồng Euro đang ngày càng bị bán quá mức, như chúng ta đã thấy trong sự suy giảm của nó vào tháng Sáu. Trên thực tế, nó nằm dưới các mức kháng cự chính trong hai trong số các cặp tiền tệ chính: EUR / USD và EUR / GBP. Đây là một chất xúc tác nữa cho sự tăng giá, vì cặp EUR / USD có khả năng giao dịch tăng giá một lần nữa, một khi cuối tuần kết thúc.

Bây giờ, hãy xem xét cặp EUR / JPY. Cặp này cũng đã bị suy yếu nghiêm trọng gần đây, chỉ có lợi ích nhỏ ở đây và ở đó để nói về. Nhưng, một chất xúc tác cuối cùng cho sự tiến lên hơn nữa trong cặp EUR / JPY hiện đang có mặt. Hãy xem xét rằng hai chỉ số chính đã chỉ ra rằng cặp USD / JPY có thể đã quay trở lại trên điểm phá vỡ ở mức $ 7,16 trở lên.

Tuy nhiên, không chắc rằng Dollar Returns sẽ rất ấn tượng. Tôi hy vọng cặp EUR / USD sẽ giao dịch càng gần mức hiện tại, càng tốt, cho đến cuối tuần. Sau đó, chúng ta có thể tìm kiếm một đợt bán tháo khác, có lẽ vào thứ Hai. Một lý do có thể cho việc pullback sẽ là chúng tôi có thêm một số dấu hiệu kỹ thuật hỗ trợ tiềm năng khoảng $ 7,14.

Nếu đây là trường hợp, cặp EUR / USD nên giao dịch với nhược điểm, một lần nữa, trước khi nó tiếp tục chuyển động tăng của nó. Nếu nó giao dịch vào thứ ba, thì có thể sẽ cần tìm kiếm sự hỗ trợ xung quanh đường kháng cự cuối cùng ở mức $ 7,15.

Vì vậy, nếu bây giờ chúng ta xem xét logic tại chỗ, chúng ta có thể thấy rằng Dollar Returns không có khả năng cất cánh. Rốt cuộc, tôi hy vọng cặp EUR / USD sẽ quay trở lại đường kháng cự ở mức $ 7,16. Vì vậy, bây giờ chúng ta cần xác định những sự kiện nào có thể kích hoạt một động thái như vậy.

Một chất xúc tác tiềm năng cho một động thái như vậy sẽ là sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản để hỗ trợ Yên. Chúng tôi biết rằng Yen có rất nhiều hỗ trợ xung quanh mốc 45,00, do đó, bất kỳ động thái nào vượt ra ngoài có thể hỗ trợ các động thái mạnh hơn nữa trong Dollar.

Một ví dụ khác về khả năng tăng giá trong cặp EUR / USD sẽ là sự điều chỉnh hoặc đảo ngược khi phá vỡ vùng 3,20-3,30. Một động thái như vậy sẽ chứng kiến ​​đồng Euro vượt qua ngưỡng kháng cự tại khu vực $ 3,00.

Thật vậy, nếu bạn đã theo dõi các thị trường này, bạn sẽ biết rằng những ngày gần đây đã chứng kiến ​​một số động thái đáy đôi và rất nhiều hợp nhất. Ngoài ra còn có rất nhiều hỗ trợ xung quanh mức 3,55 gần đây nhất. Vì vậy, nếu USD vượt qua ở đây, nó có thể rất đột phá đối với cặp EUR / USD.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chúng ta cũng có thể thấy cặp USD / EUR tăng lên trong trường hợp không có sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Tại sao?

Chà, có thể là do sự chia tay tốt và mạnh trong cặp EUR / USD có thể có một số tác động vật chất đến giá và tỷ giá của đồng Euro, dẫn đến áp lực bán mới. và do đó làm cho nó tăng cao trở lại, trong một khoảng thời gian rất ngắn.