Tương quan tiền tệ với thị trường chứng khoán tăng sắc sảo

Chỉ số Dow và S & P 500 đã tăng đều đặn trong vài tháng qua, nhưng nếu bạn theo dõi thị trường tiền tệ, bạn sẽ thấy mối tương quan giữa hai thứ không có trên thị trường chứng khoán. Trên thực tế, nếu bạn phóng to giá của một biểu đồ trên biểu đồ, bạn thực sự có thể tìm thấy mô hình giá trong thị trường tiền tệ nơi thị trường cũng đang tăng. Điều này được gọi là phá vỡ từ mức trung bình và nếu bạn sử dụng các kỹ thuật tương tự để tìm ra sự phá vỡ tương tự từ thị trường chứng khoán, bạn sẽ thấy rằng cả hai mô hình giá đều trùng nhau.

Nghe có vẻ lạ khi tìm thấy một mẫu tiền tệ trong một ngoại hối, nhưng điều này thực sự phổ biến. Trên thực tế, cách dễ nhất để tìm các mẫu tiền tệ là sử dụng các kỹ thuật tương tự bạn sử dụng để tìm các mẫu giá thị trường chứng khoán. Nếu bạn thấy mình ở cùng một nơi cùng một lúc, thì bạn có thể đã tìm thấy một mô hình tiền tệ có thể cung cấp một dự đoán đáng tin cậy về biến động giá.

Hầu hết mọi người không quen thuộc với mẫu từ, nhưng nếu bạn nghĩ về nó trong một giây, bạn sẽ nhận ra rằng nó gần giống với mẫu từ. Trên thực tế, nếu bạn được dạy cách tạo một mô hình, bạn cũng không muốn tạo một mô hình cho thị trường chứng khoán chứ? Các thị trường được hình thành bởi các nhóm lớn các sự kiện liên quan và mô hình là cách chúng ta hiểu về chúng.

Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy một mô hình? Nếu bạn nhìn vào dữ liệu và các mẫu, bạn sẽ nhận thấy rằng có ba loại mẫu chính. Các mẫu bạn tìm thấy trên thị trường chứng khoán và các mẫu bạn tìm thấy trên thị trường tiền tệ đều tuân theo mẫu đo lường giá.

Có rất nhiều ví dụ hay về mô hình đo lường giá trong các mô hình thị trường. Mô hình trong thị trường tiền tệ luôn là mô hình giá, bởi vì hành vi của tiền tệ và cổ phiếu luôn có mối tương quan với nhau.

Bằng cách ghi nhớ các mô hình giá và tìm kiếm bất kỳ sự phá vỡ nào từ mức trung bình, bạn có thể đưa ra một phỏng đoán có giáo dục về việc thị trường sẽ đi theo hướng nào. Bạn có thể lấy đó để đoán và xác định xem bạn muốn mua hay bán khi mẫu được thiết lập.

Nếu bạn nhận thấy một xu hướng trong thị trường chứng khoán và không làm gì về nó, bạn sẽ tìm thấy các mô hình tiêu cực. Các mô hình tiêu cực sẽ xảy ra với khối lượng giao dịch thấp, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy ai đó có thể đang cố gắng tránh những tin tức xấu bằng cách chốt lãi. Và nếu bạn nhận thấy mô hình này, bạn có thể có một vị trí lớn hơn và kiếm được một số lợi nhuận trong khi tránh những tin tức tiêu cực.

Mặt khác, nếu bạn nhận thấy một xu hướng trên thị trường tiền tệ và cố gắng kiếm lợi nhuận từ nó, bạn sẽ tìm kiếm động lực. Bạn sẽ tìm thấy mô hình động lượng khi giá tăng. Khi bạn kết hợp động lượng với một khoảng cách lớn, lớn về giá, bạn sẽ có được một thị trường tăng giá. Bạn muốn có một vị trí nhỏ trong thị trường tiền tệ và kiếm lợi nhuận từ đà, vì vậy lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên cùng với giá cả.

Trong một thị trường tăng trưởng, bạn có thể giết chết thị trường tiền tệ, nhưng bạn cũng sẽ kiếm được nhiều tiền bằng cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ và các tài sản thị trường khác. Nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch thành công vào lúc đó, thì bạn cần học kỹ năng kỹ thuật phân tích kỹ thuật, và bạn cần học phương pháp mở rộng quy mô.

Mở rộng quy mô là một nghệ thuật mà nhiều nhà giao dịch thị trường tiền tệ sử dụng và nếu bạn không biết về nó, bạn đang bỏ lỡ một phần rất lớn của thị trường tài chính. Mở rộng quy mô đơn giản là hình thức giao dịch có lợi nhất trong thị trường tiền tệ và chứng khoán, và nếu bạn biết các phương pháp mở rộng quy mô, bạn có thể biến thị trường trên đầu của nó.

Nhiều chỉ số kỹ thuật có sẵn cho các nhà giao dịch, nhưng học cách dao kéo và làm chủ các chỉ số kỹ thuật là cách tốt nhất để trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận. Không có cách nào khác tốt hơn là mở rộng quy mô, vì vậy bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của nó.

Nếu bạn thực sự muốn thành công ở cả giao dịch tiền tệ hoặc thị trường chứng khoán, thì bạn cần tận dụng một bộ kỹ năng có giá trị. Mở rộng quy mô cung cấp phân tích và phân tích rủi ro giống như thị trường chứng khoán và cung cấp cho bạn tất cả các lợi thế tương tự của quy mô.