Triển vọng XAU / USD mang lại cho quý 3 về rủi ro tài chính, đại dịch Covid-19

Trong khi góc nhìn cá nhân XAU / USD cho quý 3 đang giảm giá tiền tệ, Thông cáo báo chí tháng 12 của Reuters chỉ ra rằng:

“Các nhà đầu tư đang rút lại các khuyến nghị thương mại của họ đối với XAU / USD khi sự phục hồi từ thị trường gấu gần đây đang diễn ra và biến động tăng lên. Một sự bứt phá mạnh mẽ đối với mức cao của phạm vi có thể được bảo đảm trong ngắn hạn nhưng có thể sẽ dẫn đến một sự cố dần dần. “

Mặc dù sự bứt phá trên các vùng kháng cự chính của tam giác và phân kỳ có tầm quan trọng rất lớn, “có rất ít lý do để tin rằng các mức này sẽ giữ được nhiều lợi nhuận hơn thua lỗ và do đó, không cần phải can thiệp vào bất kỳ giao dịch nào. , sự tiến bộ gần đây trong chỉ số xung lượng giảm đang mờ dần, khi những người tham gia thị trường phản ứng với bàn tay mạnh mẽ hơn vào đầu năm 2020. “

Các nhà đầu tư tiếp tục thể hiện sự thận trọng khi họ chờ đợi một động thái giảm lợi nhuận. Trong khi thị trường tăng giá tiếp tục và đồng Yên tiếp tục mất giá so với Đô la, đồng tiền vẫn chịu áp lực và các nhà đầu tư vẫn lo lắng về những rủi ro liên quan như bất ổn chính trị, mất kích thích tài khóa, chính sách thuế bất lợi, trì trệ kinh tế toàn cầu, làm giảm bớt sự trì trệ kinh tế toàn cầu, ít Mỹ kích thích, căng thẳng chính trị và tăng cường bảo hộ thương mại.

Ngay khi đồng Yên dường như đang củng cố và hướng tới khu vực mục tiêu, “Hy Lạp có thể không chắc chắn vào ngày này và Nhân dân tệ Trung Quốc vẫn yếu hơn một chút so với đồng Euro … Mặt khác, GBP có thể là bên phải đã đến lúc tham gia thị trường vì các cuộc thăm dò Brexit có thể bị ảnh hưởng bởi đồng bảng suy yếu và sự không chắc chắn chính trị đang ở mức cao nhất mọi thời đại và USD mạnh lên. “

Tại cuộc họp nghiên cứu thị trường toàn cầu của CNBC, Nhà kinh tế trưởng John Lindsay của Hội đồng kinh doanh phát triển quốc tế đã giải thích: “Khi chúng ta nổi lên từ suy thoái, các doanh nghiệp và hộ gia đình đã bắt đầu nghi ngờ về khả năng chính phủ bảo lãnh cho họ và củng cố nền kinh tế. Sự không chắc chắn này đã khiến mọi người thận trọng trong kế hoạch kinh tế của họ. Nếu điều này tiếp tục xảy ra, các ngân hàng trung ương sẽ phải đóng một vai trò lớn hơn trong việc giữ ổn định thị trường tài chính.

Phạm vi cho nền kinh tế phục hồi gần như hoàn toàn phụ thuộc vào việc phục hồi sẽ xuất hiện trước hay sau khi suy thoái. Những gì chúng ta thấy bây giờ là kết quả của suy thoái kinh tế sẽ không phụ thuộc vào các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế, mà thay vào đó là các quyết định mà chính phủ đang đưa ra trên con đường phía trước.

Khi thị trường hợp nhất, rủi ro của một giao dịch chỉ có thể trở nên lớn hơn và giảm giá hơn và do đó, nên tìm kiếm tiềm năng dài hạn thay vì cơ hội ngắn hạn. Tuy nhiên, trong thị trường tiền tệ, nếu đồng tiền hợp nhất trên các mức kháng cự xu hướng và phát triển đà tăng mạnh mẽ, có lẽ đã đến lúc tham gia thị trường và giao dịch một mục nhập hoặc thoát để tránh rủi ro dài hạn hơn.

Như chúng tôi đã nói, rất nhiều điều có thể xảy ra trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm 2020, không ít trong số đó, Euro và Bảng Anh sẽ không theo kịp trong thời gian dài và nên thận trọng khi tìm kiếm những rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy, mặc dù Yen và GBP dự kiến ​​sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các quyết định tài chính sắp tới, và mặc dù có rất ít bằng chứng cho thấy đồng bảng và Euro sẽ bị ảnh hưởng xấu bởi các quyết định chính trị, thị trường sẽ không còn như mạnh mẽ và ổn định vì nó là trong ngắn hạn.

Hơn nữa, nhiều khả năng USD sẽ tiếp tục suy yếu so với Euro trong năm tới và có thể vượt xa do kết quả của việc thắt chặt tài chính nhiều hơn do kết quả bỏ phiếu của Anh đối với Brexit. Đồng đô la yếu sẽ khiến đồng Euro trở nên hấp dẫn, và do đó, có khả năng chúng ta sẽ thấy sự tăng giá bền vững so với EUR, mặc dù liệu nó có giành được ưu thế để vượt qua USD trong tương lai gần hay không.

Thật vậy, như chúng tôi đã đề xuất trước đó, chúng tôi đang chờ xem phương pháp tiếp cận và thực tế điều này sẽ phục vụ chúng tôi tốt như chúng tôi chờ đợi dữ liệu CPI tháng 10 và tiến trình của Vương quốc Anh trong việc đạt được mục tiêu sửa đổi và từ chối trước đó dự báo tăng trưởng, trong khi chờ đợi tác động của áp lực giá lương thực lên giá nhà ở Mỹ. Với cả đồng đô la Mỹ và đồng Euro suy yếu từ mức cao gần đây của chúng, chúng tôi hy vọng sẽ thấy một lập trường phù hợp hơn trong thị trường ngoại hối, nhưng liệu điều này sẽ được chuyển thành một khoảng cách rộng hơn chưa rõ ràng, vì điều này bị ảnh hưởng bởi sự khác biệt lớn trong các nguyên tắc cơ bản cơ bản của họ.