Triển vọng tỷ giá EUR / USD Bản lề về quyết định tỷ giá của FOMC

Tỷ giá EUR / USD sẵn sàng giảm hơn nữa do triển vọng cơ bản phụ thuộc vào quyết định tỷ giá tháng 9 của ECB. Lạm phát trong khu vực đồng euro vẫn ở mức điều chỉnh giảm, trong khi doanh số bán lẻ ở Đức tiếp tục giảm. Điều này đã làm tăng nguy cơ suy thoái. Do đó, ECB nên hành động để giải quyết nền kinh tế đang suy yếu và rủi ro bên ngoài gia tăng trong tháng 9.

Tỷ giá EUR / USD đang chịu áp lực sau khi có dữ liệu kinh tế tích cực ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nó có thể phải đối mặt với các điều kiện ràng buộc phạm vi trước quyết định của Fed. Sự đảo ngược của đà tăng có thể đẩy cặp tiền này xuống mức thấp nhất trong tháng 12 (1,1728), nhưng đó có thể là một sự phục hồi ngắn hạn. Ngoài ra, một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ phát biểu trong vài ngày tới, điều này có thể ảnh hưởng đến triển vọng ngắn hạn đối với tỷ giá hối đoái euro-đô la. Với những động thái gần đây của Cục Dự trữ Liên bang, các nhà hoạch định chính sách tiền tệ dự kiến ​​sẽ tiếp tục cách tiếp cận hiện tại để chống lạm phát.

Trong khi những người tham gia thị trường đang mong đợi một chương trình QE3 khác và việc gia hạn chính sách lãi suất 0, có một số lo ngại chính có thể ảnh hưởng đến triển vọng tỷ giá EUR / USD. Ví dụ, một số người tham gia thị trường tin rằng ngân hàng trung ương sẽ sử dụng SEP để chống lại lạm phát. Hơn nữa, một số nhà phân tích tin rằng Fed sẽ mở rộng chính sách lãi suất bằng 0 hiện tại trong một thời gian dài.

Trong khi ECB không đe dọa tăng lãi suất, rủi ro tăng 75bp sẽ là một yếu tố giảm giá đối với EUR / USD. Trong khi đó, lập trường ôn hòa của Ngân hàng Trung ương châu Âu cho thấy đồng đô la euro sẽ tiếp tục có xu hướng thấp hơn khi triển vọng cơ bản của khu vực xấu đi. Hơn nữa, những dự báo mới từ Chủ tịch ECB Jerome Powell có thể ảnh hưởng đến tỷ giá EUR / USD trong thời gian tới.

Quyết định lãi suất của Fed dự kiến ​​sẽ được nhất trí, mặc dù một số thành viên đã lên tiếng không đồng tình về vấn đề này. Do đó, Fed dự kiến ​​sẽ duy trì cách tiếp cận chờ đợi trong suốt thời gian còn lại của năm, trong khi sự thiếu tin tưởng về việc kích thích tiền tệ bổ sung sẽ giữ cho đồng tiền dự trữ ổn định. Do đó, các nhà đầu tư có thể giảm bớt rủi ro và tìm kiếm sự an toàn. Nếu điều này xảy ra, chỉ số đô la sẽ tiếp tục phục hồi các khoản lỗ của nó từ đầu tháng này.

Quyết định chính sách của Fed có thể làm thay đổi thị trường theo cả hai cách. Tuy nhiên, thị trường sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của các yếu tố khác. Sự chênh lệch lãi suất có xu hướng có lợi cho đồng đô la, cũng như triển vọng tăng trưởng. Hơn nữa, lãi suất gần với điểm hòa vốn 5 năm, ở mức 3,2%, giảm so với mức 3,6% trong tháng 4. Thị trường cũng có thể đánh giá khả năng của Fed trong việc đón đầu đường cong lạm phát.

Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất hai lần kể từ đầu năm 2018 và sẽ tăng lãi suất một lần nữa với mức tăng 25 bps nữa vào tháng 12. Theo J.P. Morgan Research, Fed sẽ thắt chặt lãi suất ít hơn trong năm tới và sẽ đạt 3,5% vào quý đầu tiên của năm 2023. Tỷ lệ mục tiêu 2,5% của Fed là một tỷ lệ “trung lập” phù hợp với một nền kinh tế đang phát triển trong khi giữ lạm phát bằng hoặc thấp hơn. 2%. Nếu xu hướng này tiếp tục, Fed có thể sẽ tăng lãi suất thêm vài lần nữa trước khi đạt được mục tiêu ổn định lạm phát.