Triển vọng FTSE 100: Kháng chiến vẫn còn tồn tại

Triển vọng FTSE 100: Kháng chiến mắt vẫn tồn tại. Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng tiêu đề cho nhiều cửa hàng tin tức tài chính là như nhau? Các tiêu đề rất phổ biến và hầu như luôn luôn giống nhau.

Triển vọng FTSE 100: Kháng chiến mắt vẫn tồn tại. Tôi cũng đã thấy nó trên tờ London Standard Standard, Financial Times và Wall Street Journal.

Bài báo mới nhất trên tờ London Standard Standard: “Trong trận chiến Bulge của thị trường chứng khoán, sự tích lũy nợ của Đức nói lên điều gì đó về cam kết tăng trưởng của nó.” Tiêu đề nói lên điều gì đó về cam kết tăng trưởng của Đức. Nhưng khi bạn đọc câu chuyện, nó thực sự cho thấy điều ngược lại với những gì nó nói.

Triển vọng FTSE 100: Kháng chiến mắt vẫn tồn tại. Đoạn thứ hai nói điều gì đó về nợ của Đức. Nó nói như sau:

“Chỉ một năm trước, Đức đã tận hưởng một sự bùng nổ giống như sự bùng nổ mà chúng ta đã từng sử dụng ở Hoa Kỳ từ những năm 1980 cho đến khi bong bóng dot.com vỡ. Nhưng thị trường tăng trưởng của nó đã bị lu mờ bởi cuộc khủng hoảng nợ.”

Triển vọng FTSE 100: Kháng chiến mắt vẫn tồn tại. Sau khi câu chuyện tiếp tục mô tả cuộc khủng hoảng ở Đức có nghĩa là gì, nó thực sự đi sâu vào chi tiết về những rắc rối mà Hy Lạp và Ireland đang gặp phải. Và sau đó kết thúc bằng điều này:

“Mẫu số chung trong tất cả các tai ương này là các nhà đầu tư dường như đã đánh giá thấp các vấn đề của các đối tác ngoại vi ít xuất sắc hơn.” Bạn có thấy vấn đề ở đây không?

Triển vọng FTSE 100: Kháng chiến mắt vẫn tồn tại. Bạn có nhớ làm thế nào tôi đã nói về các chính trị gia Đức trước đó?

Câu chuyện trên tờ Thời báo Tài chính nói: “Đức đang phải đối mặt với quyết định cứu trợ sẽ quyết định tương lai của nó ở châu Âu. Thủ tướng Angela Merkel phải quyết định có nên nhận thêm nợ hay tăng thuế hay không. đã làm được, Hy Lạp sẽ sớm ra khỏi khu vực đồng euro, để lại một cuộc khủng hoảng nợ có chủ quyền ở trung tâm châu Âu. “

Triển vọng FTSE 100: Kháng chiến mắt vẫn tồn tại. Đây là một câu chuyện khác trên Thời báo Tài chính tập trung vào các khía cạnh tiêu cực của ý tưởng “Đức đảm nhận nhiều khoản nợ hơn” – và chúng hiển thị cùng loại tiêu đề mà chúng ta đã thấy.

Đoạn thứ hai trong Điều khoản FT nêu rõ, “Nhưng tất cả những ồn ào về Hy Lạp có nghĩa là câu hỏi lớn bây giờ là liệu Đức có tiến sâu hơn vào kích thích hay không.” Chà, từ khóa là “nhiều hơn” bởi vì chúng ta chỉ thấy sự khởi đầu của một cuộc suy thoái kinh tế và khủng hoảng nghiêm trọng đối với Đức.

Triển vọng FT: Kháng chiến mắt vẫn tồn tại. Có lẽ, nếu bạn là người nhìn vào các tiêu đề và dự đoán, bạn sẽ không thấy sự xung đột lớn.