Tiêu điểm về mô hình tiếp tục của giá vàng sau Hội nghị chuyên đề của Fed

Analyzing data, graphs and reports for investment purposes. Creative teamwork traders.

Tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang rằng họ đã phát hiện ra một dòng chảy “tiền liên bang” (tiền tệ) mạnh mẽ và nhất quán từ các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là trong hai tháng đầu năm nay, là một xác nhận về những gì chúng tôi đã nói suốt – có một giá vàng sắp “hạ cánh khó khăn”. Mặc dù chúng tôi không có nhiều thời gian để phân tích chi tiết phân tích của họ, nhưng một mô hình đang bắt đầu xuất hiện mà những con gấu đang theo dõi.

Ngân hàng trung ương đang tìm kiếm các dấu hiệu về khả năng có thể hoặc đã xác nhận đột nhập vào hệ thống tài chính. Sự kiện lớn tiếp theo có thể là lần tăng lãi suất đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang trong hơn sáu năm. Điều này có thể sẽ được theo sau bởi một cái khác, có thể đến ngay trước cuối năm nay. Khi nền kinh tế tiếp tục mở rộng, các ngân hàng và doanh nghiệp đang cung cấp nhiều biện pháp kích thích hơn nữa để giữ cho nền kinh tế tăng trưởng và tránh giá vàng giảm “suy thoái”.

Không có cách nào để biết khi nào Fed sẽ quyết định hành động, nhưng tốt nhất là hãy sẵn sàng, bởi vì thị trường sẽ không chờ ngân hàng trung ương đưa ra động thái tiếp theo. Thị trường sẽ phản ứng với tin tức và sẽ có hành động ngay lập tức khi thị trường tin rằng nền kinh tế đang đi xuống.

Vàng có khả năng tiếp tục giảm vì không có bằng chứng chắc chắn rằng nó đã tạo đáy. Giá thấp hơn mức mà nó được định giá để phục hồi trong tương lai. Vàng đã được giao dịch ký quỹ trong bối cảnh thị trường suy yếu trong quá khứ và nó có thể tái diễn khi các nhà đầu tư nhận ra rằng ngân hàng trung ương không thể mang lại sự tăng trưởng kinh tế như đã hứa. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục thanh lý các vị thế của mình và nhường chỗ cho các vị thế mới, và giá vàng sẽ tiếp tục giảm.

Nếu bạn lo lắng về mô hình tiếp tục của giá vàng, có ba điều bạn nên theo dõi chặt chẽ. Đầu tiên, chính phủ có thể sẽ cung cấp một gói kích thích khác để cố gắng ngăn chặn suy thoái. Thứ hai, Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất, có thể là ngay trong ngày hôm nay, mặc dù không có gì đảm bảo.

Thứ ba, ngân hàng trung ương sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa, và giá vàng có thể giảm. nếu Cục Dự trữ Liên bang không thành công trong nỗ lực kích thích nền kinh tế.

Nếu giá vàng tiếp tục giảm sau khi Fed công bố các biện pháp thắt chặt, đừng lo lắng. Thông thường tiền tệ sẽ giảm theo tin tức, nhưng hầu hết các chính phủ trên thế giới vẫn tiếp tục giao dịch với đồng đô la.

Điều tốt nhất bạn có thể làm lúc này là giao dịch với kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn. Nếu bạn giao dịch với hy vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ của mình, bạn sẽ mất tiền trên tất cả các giao dịch của mình.

Điều tốt nhất bạn có thể làm lúc này là giao dịch tiền tệ với kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ và tăng trưởng kinh tế sẽ trở lại bình thường. Bạn sẽ kiếm tiền từ tất cả các giao dịch của mình nếu dự đoán này trở thành sự thật.

Phần quan trọng nhất của sự tiếp tục tập trung vào giá vàng sẽ diễn ra trong hai tuần nữa. Khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu, giá vàng có khả năng bắt đầu giảm.

Khi ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ, giá vàng dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm. Giá vàng sẽ giảm vì đây là tài sản vật chất mà ngân hàng trung ương không muốn nắm giữ trên bảng cân đối kế toán của mình và cũng không muốn mua từ các nhà đầu tư cá nhân.

Thời điểm tốt nhất để đầu tư vào vàng và giữ vững khi thấy giá vàng giảm là từ hai tuần đến sáu tuần sau cuộc họp của FED. Tuần tới, giá vàng sẽ phục hồi và bạn có thể kiếm được một khoản lợi nhuận tốt từ giai đoạn này. Giá vàng sẽ quay trở lại đường xu hướng của nó và sự kết thúc của chu kỳ sẽ dẫn đến lợi nhuận mạnh hơn.