Thị trường chứng khoán có thể đấu tranh ngay cả khi coronavirus lo sợ

Mặc dù, có một vài thị trường chứng khoán với xu hướng được thiết lập nhiều hơn, xu hướng chính trong thị trường có thể không ổn định như hiện trạng. Lấy ví dụ, thị trường chứng khoán ở châu Âu.

Các thị trường chứng khoán châu Âu gần đây đã có một thời kỳ khá hỗn loạn. Do sự biến động này của các cổ phiếu châu Âu, tỷ giá hối đoái đã thay đổi đáng kể. Vì thị trường chứng khoán ở châu Âu chịu ảnh hưởng lớn từ thị trường vốn của các nước ở châu Á và đặc biệt là Trung Quốc, chúng tôi có thể đoán rằng họ có khả năng thay đổi sau một vài tháng từ mức cao xuống mức thấp.

Bởi vì thị trường chứng khoán châu Âu rất không ổn định, có khả năng các nhà đầu tư vào chứng khoán châu Âu sẽ thấy một số sự sụt giảm. Trên thực tế, sự sụt giảm lớn nhất từ ​​trước đến nay đã diễn ra trong Chỉ số 500 của Standard & Poor. Hiện tại, Index đang ở điểm thấp nhất từ ​​trước đến nay.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, tài chính Trung Quốc cũng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tỷ giá hối đoái không ổn định. Nó đã được tiết lộ rằng trong nhiều tuần qua, giá trị của tài chính Trung Quốc đã giảm 4,5% gây sốc.

Điều này có nghĩa là khi thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục biến động, dữ liệu kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm. Nền kinh tế của Trung Quốc là nhà sản xuất GDP hàng đầu cho thế giới. Sự suy giảm kinh tế của nó sẽ có một số tác động đến thị trường chứng khoán Mỹ, cũng như nền kinh tế toàn cầu của hầu hết các quốc gia.

Tuy nhiên, quan điểm dài hạn, ngắn hạn sẽ không thấy sự suy giảm lớn. Vì vẫn còn nhiều chính sách dài hạn đang được tiến hành để chống lại căn bệnh này, chẳng hạn như coronavirus, có thể là sự suy thoái trong nền kinh tế thế giới sẽ còn tiếp diễn trong một thời gian nữa.

Tuy nhiên, bạn cũng phải hiểu rằng, chính sách của chính phủ thế giới đã bắt đầu có tác động. Vì chính phủ Trung Quốc đã thực hiện một số động thái thận trọng, có thể chính sách này thậm chí có thể gây phản tác dụng. Kết quả là, có thể nền kinh tế Trung Quốc sẽ còn yếu hơn nữa.

Do đó, rất khó có khả năng bạn sẽ thấy tác động đáng kể đến quan điểm ngắn hạn hoặc dài hạn của bạn. Chính sách của chính phủ thế giới về việc chống lại coronavirus không chỉ là đối phó với một loại vi-rút, mà nhiều loại.

Các thị trường chứng khoán châu Âu chắc chắn có thể sụp đổ, nhưng, tất cả phụ thuộc vào cách chính phủ châu Âu xử lý tình huống này. Nếu họ không thực hiện được một số chiến lược dài hạn, giá cổ phiếu châu Âu có thể lao dốc. Bạn cũng có thể thấy những chuyển động tiêu cực trong thị trường thương mại và tiền tệ ở Trung Quốc và Hoa Kỳ, cũng như Nhật Bản.

Khi các thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục biến động, rất khó có khả năng bạn sẽ thấy bất kỳ hiệu ứng nào cả. Bạn có thể mong đợi để thấy thị trường ở các quốc gia khác này tiếp tục giảm hơn nữa, trong khi thị trường chứng khoán ở châu Âu vẫn ổn định.

Trong viễn cảnh dài hạn, những biến động ngắn hạn chắc chắn sẽ đóng một vai trò rất lớn. Tuy nhiên, ngay cả khi không có cách chữa trị căn bệnh mạnh mẽ, bạn không nên mong đợi sẽ thấy bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào đối với nền kinh tế thế giới trong một thời gian.