Quay lại USD / CAD, Đô la Mỹ giảm trên Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, Canada

Tuần trước, giá vàng đô la Mỹ giảm đáng kể. Sự suy giảm là nhiều hơn mong đợi.

Giá vàng đô la Mỹ giảm một lượng đáng kể, giảm từ mức cao vào giữa tháng 7 xuống mức thấp chỉ hơn một nửa đô la trong tháng Chín. Trong một tuần, giá vàng đã tăng từ 1.200 đô la mỗi ounce xuống dưới một đô la mỗi ounce.

Không ai trong giới truyền thông, nhà phân tích hay nhà đầu cơ tài chính cho rằng đây là kết thúc của câu chuyện, nhưng thực tế là sẽ không ai ngạc nhiên khi Đô la Mỹ rơi trở lại và Đô la Mỹ suy yếu. Sẽ không có nhà hoạch định chính sách và không có nhà phân tích Phố Wall nào tranh giành để tìm thêm thông tin, đây là một xu hướng đã được dự đoán rộng rãi.

Sự thật là, không ai thấy sự phá vỡ đồng đô la Mỹ hoặc phá vỡ tin tức, nhưng Phố Wall đã làm. Và Fed đã thấy đồng đô la suy yếu là tín hiệu để bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ của họ. Và vì Fed là ngân hàng trung ương của chúng tôi và là đồng tiền có chủ quyền của chúng tôi, Đô la Mỹ sẽ không đưa ra bất kỳ hình thức thông cáo báo chí nào về tin tức này.

Vì vậy, những gì họ nên nói về khi hai cuộc khủng hoảng tiền tệ trong lịch sử đã buộc mọi người phải suy nghĩ lại về các giả định sụp đổ tiền tệ của họ? Bởi vì đây là hai tình huống cuối cùng dẫn đến Thế chiến thứ hai mà hầu hết mọi người coi lịch sử là đánh dấu sự khởi đầu của sự sụp đổ của tiền tệ.

Tất cả chúng ta đều muốn đồng đô la lột lại và đồng đô la là tiền tệ dự trữ của thế giới. Và dường như chúng ta có thể ném đồng đô la khắp nơi, và đồng đô la tiếp tục quay trở lại. Đó là lý do tại sao chính phủ sẽ không để đồng đô la giảm đủ xa để phá vỡ tất cả uy tín của họ và khiến phần còn lại của thế giới bắt đầu phá giá đồng tiền của họ.

Và, mọi người lo lắng về việc đồng đô la đã giảm bao xa trong một tuần. Mọi người lo lắng về khả năng đồng đô la giảm giá chậm, và điều đó có thể dẫn đến mức thấp duy trì của USD và giảm chậm.

Các phương tiện truyền thông, giới tài chính và Fed sẽ nói rằng tiền tệ sẽ quay trở lại trong tương lai, nhưng không ai dự đoán rằng tiền tệ sẽ giảm xuống dưới một đô la mỗi ounce. Đây là những người đã nghĩ rằng Fed không bao giờ có thể hạ lãi suất quỹ đủ xa để gửi USD đi sai hướng.

Phố Wall sẽ cho bạn biết điều tương tự, nhưng mọi người sẽ ngừng lắng nghe. Họ đã rất lo lắng về nền kinh tế Hoa Kỳ đến nỗi họ đang hét lên trên đỉnh phổi, họ không muốn Đô la Mỹ giảm thêm nữa.

Tuy nhiên, Fed không thể hạ lãi suất quỹ đủ để làm cho USD yếu đi và đó là tín hiệu cho sự sụp đổ của tiền tệ trong dài hạn. Và mọi người đang lo lắng.

Đặt cược tốt nhất là đồng đô la lột trở lại, và đồng đô la bắt đầu xuống thấp hơn trong tương lai. Tuy nhiên, đó là một chặng đường dài, vì nó vẫn luôn như vậy và Fed và Kho bạc không có khả năng thay đổi chính sách của họ bất cứ lúc nào sớm.