Ngân hàng trung ương lâu đời nhất thế giới để thoát khỏi chính sách tỷ lệ tiêu cực đầu tiên

Thị trường xác định những gì quan trọng nếu nó phải làm với việc tăng và giảm giá trị tài sản. Do đó, việc giảm lãi suất được cho là để khuyến khích tăng trưởng kinh tế và thường được sử dụng để giảm bớt thời gian tăng trưởng tài chính thấp. Ở Thụy Điển cũng vậy, đó là về việc tăng lạm phát. Giá mục tiêu thường là giá ngắn hạn. Tỷ lệ được sử dụng để có được tiền địa phương có thể dựa trên thị trường hoặc được xác định tùy ý bởi ngân hàng.

Phí giao dịch bạn sẽ phải trả có thể là đáng kể. Khi chi phí dịch vụ thế chấp giảm, những người sẵn sàng vay vượt lên trước những người bị loại trừ do thu nhập thấp hoặc thiếu việc làm tiêu chuẩn. Có một lượng tiền khổng lồ rửa qua các doanh nghiệp như vậy trong loại tài sản thế chấp mà các giao dịch đó phải đưa lên. Có thể tốt hơn là cho vay một ngân hàng hoặc chính phủ khác thay vì trả tiền để đảm bảo rằng nó vẫn còn ở ngân hàng trung ương. Xin lưu ý, tài sản thế chấp này khác với tiền của khách hàng. Vốn chủ sở hữu có thể sẽ tăng đáng kể. Ngoài ra, một số loại quỹ đầu tư về cơ bản phải mua nợ chính phủ, do đó, có một số tiền cụ thể được gọi là đầu tư thụ động xảy ra, bất kể lợi nhuận kém.

Ngân hàng trung ương của Thụy Điển được cho là đang suy nghĩ về việc phát hành loại tiền kỹ thuật số rất riêng của mình, ekrona, trong nỗ lực đối phó với sự suy giảm đáng kể việc sử dụng tiền mặt trong quốc gia. Các ngân hàng trung ương khác sử dụng các cơ chế tương tự. Nó trở nên hơi lạ khi người cho vay là một công ty thuộc khu vực tư nhân, mà bạn thường mong muốn cố gắng tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Tùy chọn của khung tiền tệ liên quan chặt chẽ đến việc lựa chọn chế độ tỷ giá hối đoái. Có một vài ý tưởng cấp tiến về cách giải quyết vấn đề này. Đó là ý tưởng cơ bản đằng sau ý tưởng về giới hạn dưới. Bạn có thể phải tham gia với chúng tôi trở lại đây sau đó để tìm hiểu những gì anh ấy nói! Vì mọi người cần có thời gian để điều chỉnh các quyết định chi tiêu và giá cả của mình để đối phó với sự thay đổi của lãi suất hoặc các khía cạnh khác của điều kiện tài chính, như các quyết định chính sách tiền tệ khác, phán quyết đó sẽ phải dựa trên dự báo về sự phát triển tài chính, chứ không phải về các vấn đề hiện tại. Quan sát thị trường trong một vài tuần để có cảm giác về cách đồng tiền phản ứng với những thời điểm nhất định trong ngày và tuần, và cách nó phản ứng để quảng cáo tin tức và các sự kiện quan trọng. Tuy nhiên, cũng đáng để nhớ lại những lý do chúng tôi đã ở gần mức 0 được cho là thấp hơn ở vị trí đầu tiên.

Phí bảo hiểm đến ngay bây giờ và thanh toán bảo hiểm sớm hay muộn. Và, do đó, chúng tôi có 3 số liệu mà tôi thảo luận trong video này. Vì chúng tôi hy vọng sự cạnh tranh sẽ mang lại lợi nhuận trung bình cho giá vốn, điều đó có nghĩa là lợi nhuận của tài sản thế chấp sẽ trợ cấp phí cho khách hàng của môi giới thực. Thông thường, một ngân hàng trung ương kiểm soát một số loại lãi suất ngắn hạn. Điều này, tự nhiên, thay đổi trong một thế giới của giá lãi suất ngắn hạn âm. Trong những năm 2000, có một xu hướng tăng sự độc lập của các ngân hàng trung ương như là một phương pháp cải thiện hiệu quả tài chính dài hạn. Trước khi có thể có vốn để đầu tư, cần phải tiết kiệm.

Phần tiền tệ của cung tiền nhỏ gọn hơn nhiều so với thành phần tiền gửi. Ở nhiều quốc gia, đặc biệt là các quốc gia thu nhập thấp, cơ chế truyền tiền tệ không hiệu quả vì nó thuộc các nền kinh tế tiên tiến. Ngoài ra, chúng tôi mong đợi hiệu ứng chính xác tương tự trong các doanh nghiệp bảo hiểm. Có một số điều có thể bổ sung. Hơn nữa, yếu tố giới hạn chính cho đầu tư không phải là quá nhiều chính sách tiền tệ cao và khó khăn, mà thay vào đó là những hạn chế về cấu trúc và điều kiện của môi trường đầu tư, như tuyên bố của thống đốc. Chúng tôi không muốn có rủi ro, nhưng tôi không nghĩ rằng bất cứ điều gì ở Nhật Bản sẽ kiếm được tiền ngay bây giờ, Kane nói. Tất cả những can thiệp này cũng có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ và do đó tỷ giá hối đoái.

Lãnh đạo dường như vắng mặt. Chính sách có thể gây ra một số hiện tượng kỳ lạ. Chính sách kinh tế vĩ mô nói chung nhằm mục đích giảm bớt thất nghiệp ngoài ý muốn. Những quyết định chính sách này không phải là những ví dụ đáng ngạc nhiên nhất. Tuyên bố về phía trước không đảm bảo cho kết quả trong tương lai. Phản ứng chính sách thực sự có các hình thức khác nhau từ quốc gia này sang quốc gia khác. Một tín hiệu mạnh mẽ từ các nhà hoạch định chính sách, họ sẵn sàng tích cực sử dụng NIRP có thể tạo ra sự giảm đáng kể lãi suất thị trường.

Mục đích của các hoạt động thị trường mở như vậy là để điều khiển lãi suất ngắn hạn, sau đó ảnh hưởng đến giá dài hạn và hoạt động tài chính tổng thể. Nhưng Nhật Bản không phải là quốc gia duy nhất bị ảnh hưởng. Đây không phải là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên thực hiện bước đi táo bạo xuống dưới 0.