Kinh tế Anh đình trệ trong quý 4 khi sản xuất sản xuất tiếp tục đấu tranh

Có rất nhiều thảo luận về nền kinh tế toàn cầu và sự tăng trưởng của nó, nhưng rất ít về chính nền kinh tế Anh. Trong khi phần còn lại của thế giới đang ăn mừng với sức sống và hy vọng, nhiều người đang vật lộn để duy trì hoạt động và tiết kiệm tiền của họ.

Kết quả là giá trị của đồng bảng đã mất giá hơn năm phần trăm so với đồng đô la trong ba tháng qua. Tại Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp ở mức cao nhất trong hơn hai năm, nhưng nền kinh tế Mỹ không tăng trưởng cùng tốc độ với nền kinh tế Anh. Điều đó có nghĩa là đồng bảng Anh thậm chí còn tệ hơn ở Mỹ.

Vấn đề này nghiêm trọng đến mức nào? Nền kinh tế toàn cầu hiện đang phải đối mặt với hai vấn đề rất khác nhau – khủng hoảng Hy Lạp và sự yếu kém đang diễn ra của nền kinh tế Anh.

Sự đình trệ trong GDP và sản xuất của Vương quốc Anh không phải là kết quả của nhu cầu yếu. Như chúng ta có thể thấy, nền kinh tế Vương quốc Anh tiếp tục phát triển, nhưng tăng trưởng đã giảm dần và không có dấu hiệu tăng lên bất cứ lúc nào sớm.

Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu đánh giá cao nguyên nhân gốc rễ của những vấn đề kinh tế sâu sắc này. Vương quốc Anh có một số lực lượng đang thúc đẩy nó hướng tới sự sụt giảm liên tục trong tăng trưởng và việc làm.

Một yếu tố là sự suy yếu của bảng Anh so với đồng đô la Mỹ. Đồng bảng Anh thực sự đã giảm giá trị so với đồng đô la Mỹ trong vài năm qua, và tình hình hiện tại là do ảnh hưởng sắp xảy ra của cuộc khủng hoảng khu vực đồng euro.

Tất nhiên, khi bạn có một loại tiền tệ yếu, bạn hy vọng giá trị tiền của bạn sẽ giảm, và đây chính xác là những gì đang xảy ra. Mỗi ngày trôi qua, đồng bảng Anh càng yếu so với đồng đô la, thì khả năng lạm phát sẽ tăng lên và khả năng thanh toán hóa đơn của người dân Anh sẽ giảm đi.

Một lý do khác cho đồng bảng yếu là tác động của sự gia tăng thất nghiệp đối với ngân sách hộ gia đình. Để duy trì giá trị đồng bảng của bạn, bạn sẽ cần phải giữ giá trị ngân sách của mình cùng nhau – có nghĩa là giá tăng và ít tiền hơn trong túi của bạn.

Ở Anh, đồng bảng Anh yếu cũng dẫn đến giá thành hàng nhập khẩu cao. Khi tiền tệ của bạn giảm giá trị, thì đồng đô la của bạn có giá trị ít hơn, vì vậy hàng hóa ở Anh ngày càng đắt hơn.

Vì vậy, trong khi nhiều người đổ lỗi cho đồng bảng suy yếu vì sự yếu kém của nền kinh tế Anh, thì nguyên nhân thực sự là sự kết hợp giữa doanh số giảm và chi phí tăng do đồng bảng yếu và thị trường xuất khẩu tiếp tục sụt giảm. Trừ khi có sự thay đổi trong cả hai điều kiện, tình hình sẽ tiếp tục xấu đi và không sớm cải thiện.

Đối với những người muốn đạt được sự tăng trưởng và ổn định, đây là một số lời khuyên về cách tiến về phía trước. Nó bắt đầu với việc nhận ra các lý do tiềm ẩn cho các vấn đề và làm mọi cách có thể để tránh chúng.