Giá vàng – Sự dao động hoang dã có thể tiếp tục khi kích thích chưa từng thấy của Hoa Kỳ

Rất khó để dự đoán Giá Vàng. Một trong những lý do rõ ràng nhất cho điều này là không ai có thể nói tương lai sẽ ra sao đối với Mỹ và điều gì sẽ xảy ra với Eurozone. Để thành công trong việc đưa ra dự báo về tương lai, người ta cần nắm vững các sự kiện hiện tại.

Một cách tốt để theo dõi tình trạng của nền kinh tế là theo dõi sự tăng trưởng và suy giảm giá trị của thị trường vàng. Vì Hoa Kỳ đã phải gánh một khoản nợ lớn để tài trợ cho các hành động của mình ở Iraq và Afghanistan, nên có một sự không chắc chắn khi nói rằng Hoa Kỳ sẽ có thể giữ tín dụng của mình trong bao lâu.

Việc cắt giảm ngân sách của chính quyền Bush đối với chi tiêu của chính phủ cũng sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động cơ bản của chính phủ. Ngoài ra, chiến tranh được dự đoán sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới và Hoa Kỳ sẽ cần xây dựng hơn một số xe tăng mỗi năm để duy trì lực lượng của mình.

Đây chỉ là một trong những điều có thể khiến thị trường chứng khoán giảm. Có một sự khác biệt lớn giữa hiệu suất của thị trường chứng khoán và nền kinh tế. Khi có suy thoái kinh tế, thị trường chứng khoán có thể trở nên biến động hơn bình thường.

Vì thị trường chứng khoán dựa trên hành vi ngắn hạn của nền kinh tế, các nhà đầu tư có thể có xu hướng chuyển sang cổ phiếu với hy vọng thu được lợi nhuận trong tương lai. Người ta sẽ nhận thấy giá tăng mạnh sau khi suy thoái kinh tế đã được tuyên bố.

Giá cổ phiếu cũng bị ảnh hưởng bởi các xu hướng dài hạn, và có nhiều rủi ro liên quan đến đầu tư vào chúng trong thời gian ngắn. Bản tin hành động thị trường chứng khoán cung cấp một đánh giá tuyệt vời về các chuyển động ngắn hạn và dài hạn của thị trường chứng khoán.

Tình hình kinh tế và tỷ giá hối đoái của đồng đô la so với các loại tiền tệ chính khác là một yếu tố quan trọng khác để xác định giá của giá vàng. Vì đồng đô la đang dần mất điểm so với các loại tiền tệ khác, đây là một yếu tố chính.

Các nhà đầu tư nước ngoài có rất nhiều thời gian để quyết định loại tiền nào họ sẽ nắm giữ. Cục Dự trữ Liên bang đã hạ lãi suất, gây ra sự gia tăng lớn trong cung tiền.

Nhiều người nước ngoài đang đa dạng hóa đầu tư của họ theo những cách khác. Sự thất bại của chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và S & P 500 để có được động lực khiến vàng trở thành một khoản đầu tư tốt.

Có nhiều sự khác biệt giữa thị trường chứng khoán và thị trường vàng. Ví dụ, thị trường chứng khoán nhỏ hơn nhiều, và có rất ít sự kiểm soát của các nhà đầu tư cũng như ít rủi ro hơn.

Có một số thị trường, chẳng hạn như một số cổ phiếu và trái phiếu, và có thể đầu tư vào chúng, nhưng nó có nên không? Đây là nơi mà Giá Vàng có thể rất hữu ích trong việc xác định liệu đó có phải là một quyết định khôn ngoan để đầu tư vào các loại hình đầu tư này hay không.

Thị trường chứng khoán không được kiểm soát bởi công chúng và không có gì đảm bảo rằng một công ty nào đó sẽ xuất hiện khi một người được thanh toán. Có thể khó đưa ra khuyến nghị dựa trên xu hướng thị trường chứng khoán ngày nay.