Giá dầu thô cao hơn do đồng đô la Mỹ yếu hơn, Báo cáo ĐTM được chú trọng

Candle stick graph and bar chart of stock market investment trading. Analysis Forex price display on computer screen.

Một báo cáo EIA trong Focus xem xét tác động tiềm tàng của giá dầu đối với nền kinh tế Hoa Kỳ và ngân sách quốc gia. Mặc dù nó là một trường hợp tuyệt vời để theo dõi chặt chẽ các diễn biến hiện tại, nhưng có một điểm thú vị mà những người bác bỏ phân tích đã bỏ qua: Mỹ có mối liên hệ chặt chẽ với giá dầu, mặc dù bản thân việc sản xuất dầu thô của họ là một hiện tượng toàn cầu.

Đúng là khi dầu trở nên đắt hơn, người tiêu dùng có thể có xu hướng cắt giảm việc sử dụng các sản phẩm làm từ dầu hoặc mua các nguồn năng lượng thay thế. Nhưng, còn nhu cầu tiêu thụ dầu trong nước thì sao?

Hoa Kỳ tiếp tục sản xuất nhiều dầu thô hơn mức cần thiết ở khả năng sản xuất hiện tại. Trong khi tình hình này đặt ra vấn đề về tài nguyên và giao thông vận tải, nó cũng tạo cơ hội xuất khẩu dầu từ Hoa Kỳ sang các nước khác trên thị trường quốc tế.

Trong kịch bản này, Hoa Kỳ sẽ không còn phụ thuộc vào nhập khẩu dầu và do đó có thể trở nên ít nhạy cảm hơn với biến động giá dầu. Nhưng, chính xác thì điều đó sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế chung của đất nước như thế nào?

Khi sản lượng dầu bắt đầu giảm, nhu cầu của đất nước đối với hàng hóa này cũng tăng theo. Tất nhiên, hoạt động kinh tế của đất nước sẽ bị ảnh hưởng, nhưng sẽ bị hạn chế phần nào bởi các yếu tố khác. Đặc biệt, nền kinh tế yếu kém và sản lượng khai thác dầu trong nước suy giảm sẽ hạn chế việc làm trong ngành xây dựng, làm căng thẳng thêm một nguồn tài nguyên quan trọng đối với tăng trưởng của đất nước trong nhiều năm.

Nếu quốc gia này tiếp tục phụ thuộc quá nhiều vào nhập khẩu dầu để cung cấp nhiên liệu cho ngành năng lượng của mình, đồng tiền của quốc gia này sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, sẽ khó khăn hơn để duy trì thâm hụt thương mại mạnh khi có ít thùng dầu hơn để giao dịch cho mỗi đô la kiếm được.

Giá dầu sử dụng trong nước có thể tăng cao hơn mức mà chính phủ cảm thấy dễ chịu. khi giá trở nên khó duy trì hơn.

Tại thời điểm này, sự phụ thuộc của quốc gia vào dầu mỏ là một vấn đề ngày càng tăng. Sẽ là khôn ngoan đối với các quan chức Mỹ khi xem xét kỹ triển vọng giá dầu trong tương lai và đầu tư vào các nguồn lực như tiết kiệm năng lượng có thể làm giảm sự phụ thuộc của quốc gia vào các nguồn hàng hóa nước ngoài.

Trong đánh giá mới nhất của mình, EIA đã dự đoán sản lượng dầu ở Hoa Kỳ sẽ giảm dần, với phần lớn tác động xảy ra trong 5 năm tới. Và báo cáo dự đoán rằng giá dầu sẽ vẫn ở mức cao trong những năm tới, đặc biệt nếu quốc gia này gia tăng sự phụ thuộc vào dầu nhập khẩu.

Nói tóm lại, Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một thách thức kinh tế thực sự và tiềm tàng đáng kể nếu tiếp tục phụ thuộc quá nhiều vào nhập khẩu dầu thô. Trên thực tế, nó có thể thấy mình kém khả năng hấp thụ những cú sốc có thể làm suy yếu nền kinh tế. khả năng thanh toán nợ của nó.

Nếu quốc gia đang hướng tới một tương lai tươi sáng, họ có thể muốn xem xét đầu tư vào báo cáo ĐTM: nó có thể cung cấp một kế hoạch chi tiết rõ ràng về cách quốc gia có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong thời đại nền kinh tế đang thu hẹp và ngày càng phụ thuộc vào dầu thô. nhập khẩu dầu. Nó cũng có thể là chìa khóa để đầu tư vào một nền kinh tế có khả năng phục hồi cao hơn, không phụ thuộc vào nhập khẩu dầu để chạy triển lãm.

Nếu quốc gia này không làm đủ để giải quyết vấn đề phụ thuộc quá nhiều vào dầu nhập khẩu, thì nước này có thể sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm nghiêm trọng trong sản xuất, dẫn đến nhiều hóa đơn nhập khẩu và giá cao hơn. Khi giá dầu thô tăng cao hơn khi u.S. đô la, khả năng tiếp tục trả nợ của quốc gia sẽ giảm đi.

Nếu Hoa Kỳ nghiêm túc về việc trở nên tự chủ hơn và an toàn hơn về tài chính, thì đã đến lúc giải quyết vấn đề này. Nước này phải chuyển từ phụ thuộc vào nhập khẩu dầu mỏ sang khai thác các nguồn năng lượng của riêng mình và cách để làm điều đó là phát triển ngành dầu khí trong nước.