Đô la Úc giảm khi trả lại các khóa máy móc của Trung Quốc trước Mỹ

Phố Wall đang quay cuồng vì lo ngại rằng một báo cáo sắp tới về lạm phát sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất. Với việc giá cả tăng với tốc độ cao nhất trong 40 năm, cả các tập đoàn và hộ gia đình đều cảm thấy bị siết chặt. Điều này đặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang dưới sự giám sát chặt chẽ. Ngân hàng trung ương cần kiểm soát lạm phát nếu không có thể dẫn đến suy thoái.

Báo cáo này dự kiến ​​sẽ được phát hành vào thứ Tư. Cổ phiếu ở châu Âu và Nhật Bản tăng khi dữ liệu được công bố. Tuy nhiên, các thị trường châu Á kết thúc ở mức thấp hơn. DAX của Đức tăng 1,2%, trong khi Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,6% và Hang Seng của Hồng Kông giảm 2%. Mức tăng lớn nhất là cổ phiếu công nghệ và tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin. Bitcoin đã tăng 2,2% lên khoảng 24.000 đô la vào thứ Sáu. Tại Hoa Kỳ, Chỉ số Giá Tiêu dùng sẽ được công bố vào lúc 10:30 tối. AEST vào thứ Tư và dự kiến ​​sẽ cao hơn 8,8% so với tháng trước. Ngoài ra, mùa báo cáo cho quý thứ hai đã bắt đầu.

Các báo cáo sắp tới sẽ giúp đánh giá hướng đi của lãi suất trong tương lai. Cục Dự trữ Liên bang sẽ nhận được báo cáo về xu hướng tuyển dụng vào tháng 9 2 và dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng vào tháng 9 13. Ngoài ra, Fed sẽ nhận được báo cáo về lạm phát bán buôn, U.S. kỳ vọng lạm phát hộ gia đình và cuộc họp chính sách tiền tệ. Nếu Fed nhận thấy tỷ lệ lạm phát tăng quá nhanh, Fed có thể buộc phải áp dụng một lập trường chặt chẽ hơn. Nếu vậy, thị trường chứng khoán có thể đi xuống.

Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của tháng 7 sẽ cung cấp thêm manh mối về định hướng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang. Người ta ước tính rằng chỉ số giá tiêu dùng sẽ tăng 2,7% trong tháng Bảy, thấp hơn kỳ vọng tăng 2,9%. Thành phần giá du lịch đã tăng 0,5% so với một năm trước. Những người theo dõi thị trường sẽ tìm kiếm manh mối về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang có thắt chặt lãi suất hơn nữa hay không.

Một số chuyên gia cho rằng báo cáo này sẽ hỗ trợ quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Cục Dự trữ Liên bang đã tuyên bố sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Tuy nhiên, báo cáo cũng cho thấy tốc độ lạm phát đang chậm lại. Fed đã nói rằng việc CPI giảm tốc sẽ không có tác động lâu dài đến nền kinh tế.

Thị trường đang bắt đầu một tuần giao dịch mới với mức lỗ khoảng 1%. Các ngành công nghiệp chính đều chìm trong sắc đỏ, nhưng lĩnh vực công nghệ và vật liệu có tác động lên chỉ số nhiều nhất. Trong khi đó, các cổ phiếu đang chuẩn bị cho một báo cáo lạm phát sắp tới và một đợt cập nhật việc làm trong nước mới.