Đô la Mỹ tăng, đồng bảng Anh (GBP) giảm xuống mức thấp 1985, London được thiết lập để khóa

Bảng Anh (GBP) đã đạt mức thấp mới so với Đô la Mỹ. Và điều đó có nghĩa là đồng đô la đang tăng vọt so với Tỷ giá được cung cấp liên ngân hàng Luân Đôn (LIBOR) – một mức lãi suất quan trọng đối với ngành ngân hàng Anh.

Như thể các ngân hàng đã đặt cược vào con ngựa sai, dự đoán việc giảm tiêu chuẩn cho vay sẽ khiến cổ phiếu ngân hàng giảm, nhưng dường như điều đó vẫn xảy ra. Có một nỗi sợ rằng các ngân hàng “thây ma” – những ngân hàng không thực sự là ‘ngân hàng’ trước khủng hoảng – có thể gặp rắc rối hơn, với các chủ nợ của họ đòi hỏi lãi suất cao hơn. Trong thực tế, có nỗi sợ rằng một số người cho vay tồi tệ nhất sẽ sụp đổ hoàn toàn.

Vậy chúng ta làm gì với EUR / USD và nó có thể ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào trong những tháng tới? Chúng ta phải nhớ rằng EUR / USD là giá giao dịch chính trong thị trường ngoại hối hiện nay và có lẽ là một trong những đường trung bình động lớn nhất (hội tụ trung bình di động) và mức kháng cự hiện tại.

Nhưng chúng ta cũng phải nhìn xa hơn EUR / USD và có cái nhìn rộng hơn, tập trung vào cuộc khủng hoảng châu Âu (và Eurozone rộng hơn). Chúng ta sẽ xem xét vai trò lịch sử của các phong trào và sự kiện tiền tệ.

Trong 30 năm qua, tiền tệ hiếm khi hoạt động độc lập với sự phát triển chính trị – và trong giai đoạn đầu của cuộc khủng hoảng châu Âu (và Eurozone rộng lớn hơn), điều này nhất thiết phải xảy ra. Rốt cuộc, chúng tôi vẫn đang trong một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Nhưng tình hình hiện tại ở Eurozone đã chứng kiến ​​Euro (và Eurozone) có một mặc cảm chính trị hoàn toàn mới. Và điều này giờ đây cũng đã có tác động rất lớn đến vai trò của tiền tệ trong các vấn đề của chúng ta.

Để hiểu tại sao lại như vậy, chúng ta cần phải rõ ràng về ý nghĩa của “chính trị”. Khi chúng ta sử dụng thuật ngữ chính trị, chúng ta đang đề cập đến những gì các chính trị gia nói hoặc làm, đặc biệt là trên trường quốc tế, chẳng hạn như các cuộc đàm phán và đôi khi là các hành động mà họ thực hiện. Ngược lại, chúng ta đang nói về “vấn đề kinh tế” về tài chính.

Trong vài ngày qua, các nhà lãnh đạo của các quốc gia Eurozone đã chạy đua với thời gian để cố gắng đưa ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng Eurozone đang diễn ra. Đó là một cuộc đua dường như không đi đến đâu.

Đối với các điều khoản mà họ đang xem xét, điều đó vẫn chưa rõ ràng, và thậm chí còn phức tạp hơn để giải quyết cuộc khủng hoảng đồng euro. Nhưng có vẻ như họ đang bị áp lực bởi áp lực từ Đức, điều gần như đáng lo ngại như chúng ta về viễn cảnh lây nhiễm nghiêm trọng từ Ý, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Do các quy tắc tài khóa của EU giới hạn số nợ công mà các quốc gia có thể mang theo và quá trình họ được phép tham gia Cơ chế tỷ giá hối đoái (ERM), có một rủi ro rất thực tế là các quốc gia ngoài EU khác sẽ chuyển sang ERM. Và điều đó sẽ tạo ra một loạt các vấn đề cho châu Âu.

Hậu quả của quyết định đi xuống con đường ERM rất khác với Hy Lạp so với Ý hay Tây Ban Nha, chẳng hạn, nhưng đó là động lực chung giống như cuộc khủng hoảng Eurozone đang diễn ra, và đó là lý do tại sao nó có tầm quan trọng lớn đến mức có một giải pháp hiệu quả cho cuộc khủng hoảng này là tránh lây nhiễm. truyền nhiễm.

Chúng ta nên xem xét các yếu tố quan trọng khác đang thúc đẩy các phong trào tiền tệ trên thế giới ngày nay, và chúng ta cũng nên tập trung vào cách các luồng thông tin trên thế giới hiện đang hành xử. và cách thức được phản ánh trong phản ứng với các sự kiện kinh tế gần đây.