Cách Quản lý Cảm xúc Giao dịch

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đã đối mặt với cảm xúc giao dịch trong nhiều thế kỷ, và nó luôn là một trò chơi bấp bênh. Đối phó với cảm xúc của giao dịch là một kỹ năng cần phải thành thạo, và nếu không thành thạo nó có thể gây ra cực kỳ khó khăn. Nếu bạn không phải là một chuyên gia đối phó với cảm xúc của mình, thì có nhiều điều bạn đang làm sai trong giao dịch của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm chủ cảm xúc khi giao dịch.

Cảm xúc của bạn có bạn cảm thấy tất cả mọi thứ. Cảm xúc của bạn là suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Cảm xúc phổ biến nhất của các nhà giao dịch là sợ hãi. Nỗi sợ hãi là kẻ giết người số một trong giao dịch, bất kể bạn làm gì. Hầu hết các nhà giao dịch đều có nỗi sợ hãi và để nó kiểm soát họ hơn là kiểm soát và hành động theo bản năng của họ.

Bạn rất dễ bị cuốn theo cảm xúc khi giao dịch. Nhiều nhà giao dịch thoát khỏi giao dịch quá sớm vì họ cảm thấy sợ hãi hoặc tham lam. Đừng để bản thân bị cuốn theo cảm xúc. Luôn luôn có sẵn một kế hoạch. Nếu bạn lo sợ về một thị trường cụ thể, chẳng hạn như cặp EUR / USD, đừng giao dịch nó. Hãy để người khác giao dịch nó cho bạn trong khi bạn được xả hơi.

Đừng để giao dịch ngăn cản bạn tham dự các sự kiện. Giao dịch có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cảm xúc của bạn. Lập kế hoạch giao dịch của bạn trước để bạn có thể tham dự chúng với một cái đầu tỉnh táo. Nó cũng sẽ cho phép bạn gặp gỡ các nhà giao dịch thành công khác.

Bạn cần đảm bảo rằng mình không bao giờ tham lam. Lòng tham là kẻ thù số một của các nhà giao dịch thành công. Nếu bạn từng nghĩ rằng mình sẽ giàu có từ giao dịch của mình, thì tôi có một số tin tức cho bạn. Không có những điều như vậy. Tất cả các nhà giao dịch thỉnh thoảng học cách trở nên tham lam, nhưng đó là mức độ thường xuyên mà bạn sẽ từng tham lam.

Làm thế nào để quản lý cảm xúc của bạn cũng có nghĩa là học cách giữ bình tĩnh. Triển lãm thương mại là địa điểm tuyệt vời để lấy ý tưởng và gặp gỡ những người khác đang làm những gì bạn muốn. Nhưng đừng để bản thân bị cuốn theo. Học cách kiểm soát. Giữ vững chiến lược giao dịch của bạn, nhưng đừng để bản thân bị cuốn theo sự phấn khích.

Bạn cũng nên có sẵn một kế hoạch trước khi đi chợ. Cùng nhau lập một kế hoạch trò chơi giao dịch để hướng dẫn bạn thực hiện từng giao dịch mà bạn thực hiện. Đảm bảo kế hoạch bao gồm cả đầu tư dài hạn và ngắn hạn.

Điểm cuối cùng trong danh sách này liên quan đến cảm xúc của bạn. Đây có lẽ là phần khó nhất của giao dịch. Giao dịch liên quan đến cảm xúc cao. Bạn có cảm xúc tham gia vào các giao dịch mà bạn chỉ nên tham gia nếu bạn đã nghiên cứu đầy đủ. Điều này có nghĩa là bạn nên biết các nguyên tắc cơ bản đằng sau các loại tiền tệ mà bạn đang giao dịch. Kiến thức này sẽ giúp bạn tránh đưa ra những quyết định tồi tệ dựa trên phản ứng cảm xúc của bạn.

Làm thế nào để quản lý cảm xúc của bạn không phải là một việc dễ dàng. Cần phải đào tạo và thực hành để vượt qua khuynh hướng tự nhiên của bạn. Nhưng một khi bạn thành thạo nó, giao dịch của bạn sẽ trở nên trơn tru và nhất quán hơn. Giao dịch của bạn sẽ đáng tin cậy hơn và mang lại lợi nhuận cao hơn. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một danh tiếng giao dịch tốt và vững chắc.

Vì vậy, làm thế nào để bạn thành thạo giao dịch? Đầu tiên, bạn phải phát triển một kế hoạch. Phát triển một con đường rõ ràng hướng tới mục tiêu của bạn. Quyết định phần giao dịch bạn chuẩn bị thực hiện và gắn bó với phần đó. Bạn có thể cần dành một chút thời gian để thực hành các kỹ năng của mình.

Thứ hai, xây dựng chiến lược. Làm tốt nhất có thể để giảm thiểu rủi ro của bạn. Lập kế hoạch giao dịch thực tế và thận trọng. Đừng bao giờ mạo hiểm nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất.

Cuối cùng, hãy thực hành. Đừng nghĩ rằng bạn có thể thoát khỏi một vài tổn thất tồi tệ. Thực hành với tài khoản demo. Nếu bạn lo lắng, hãy nói với bản thân rằng không sao cả – chỉ cần tiếp tục giao dịch. Tất cả những điều này có thể giúp bạn thực hiện các giao dịch của mình dễ dàng hơn.