Cách bán khống cổ phiếu khi giao dịch thị trường giảm

Forex market charts on computer display

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tuyệt vời để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán, không có cách nào dễ dàng hơn là học cách bán khống cổ phiếu. Về cơ bản, đây là khi một người bán cổ phiếu mà họ không sở hữu với hy vọng nhanh chóng kiếm được lợi nhuận từ giao dịch. Phương pháp này cũng có một số thăng trầm, nhưng nếu bạn biết mình đang làm gì với nó thì nó có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận. Vì vậy, nó chính xác là gì khiến nó trở nên đáng mơ ước? Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về bán khống là gì và tại sao nó là một trong những cách đáng tin cậy nhất để kiếm tiền khi giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Về cơ bản khi bạn bán khống, bạn chỉ cho phép ai đó kiếm lợi nhuận từ cổ phiếu của bạn bằng cách tận dụng cách giá cổ phiếu của bạn có thể đã thay đổi. Cách thức hoạt động khá đơn giản. Bất cứ khi nào một cổ phiếu trở nên phổ biến hoặc bắt đầu có động lực, rất nhiều người sẽ mua cổ phiếu đó. Kết quả là giá cổ phiếu bắt đầu tăng lên khiến nó có giá trị.

Tuy nhiên, thay vì chờ đợi để mua cổ phiếu với giá trị thực của nó, tốt hơn là bán khống cổ phiếu trước khi nó trở nên quá giá trị. Có thể khó xác định giá cổ phiếu nào đang tăng và giá cổ phiếu nào đang giảm, vì vậy đây là cách tất cả hoạt động. Bạn chỉ cần tận dụng động lực của cổ phiếu đang xây dựng và cố gắng bán nó với giá thấp hơn để có thể kiếm lời.

Vì lợi nhuận tiềm năng bị giảm đáng kể khi bán khống, thường không có lý do gì để làm điều này khi giao dịch. Nhưng đó là một cách tuyệt vời để tạo thêm một số tiền mặt nếu bạn lo lắng về việc hết tiền trước cuối tháng. Một số nhà đầu tư làm điều này như một phần của chiến lược để tăng lợi tức đầu tư của danh mục đầu tư của họ.

Vì vậy, bây giờ chúng ta biết bán khống là gì, vẫn còn một câu hỏi. Làm thế nào bạn có thể tìm ra khi một cổ phiếu đã có giá trị? Có một lựa chọn là xem giá cổ phiếu của các công ty khác trong cùng ngành. Nếu giá của những công ty đó đang giảm thì rõ ràng đó là một khoản đầu tư tốt.

Vấn đề với bán khống là nhiều người bán khống không nhận ra rằng giá cổ phiếu có thể giảm. Ví dụ: khi Google cung cấp Google Cash trở lại vài tháng trước, không ai mong đợi nó sẽ giảm giá nhiều như vậy trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Một nhà giao dịch kiếm được nhiều tiền nhờ lời đề nghị được cho là đã ngủ trong vài ngày qua vì anh ta không có gì để chơi. Nhưng mọi chuyện chưa kết thúc ở đó, giá nhanh chóng tăng trở lại và đi lên một lần nữa.

Đây không phải là lời khuyên tốt nhất mà bạn có thể nhận được, vì cuối cùng bạn có thể mất tiền vào cổ phiếu hoặc mất số tiền bạn đã đầu tư. Cách bán khống cổ phiếu khi thị trường giảm hiệu quả hơn rất nhiều và cần được cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Nhiều nhà giao dịch sẽ thử và thành công lớn bằng cách sử dụng phân tích kỹ thuật. Đây là khi bạn sử dụng các mẫu biểu đồ và đường trung bình động để tìm đỉnh và đáy của biểu đồ giá cổ phiếu. Những kỹ thuật này không được khuyến khích sử dụng khi thị trường rơi vào tình trạng tự do.

Làm thế nào để bán khống một cổ phiếu khi thị trường giảm giá không phức tạp như bạn tưởng. Bạn cần biết hướng di chuyển của cổ phiếu và mua và bán nó khi nó đạt đến mức bạn có thể kiếm tiền. Điều này có nghĩa là bạn nên chuẩn bị để cầm cự một chút thời gian và chờ hàng tăng trở lại. Nếu bạn làm điều này đúng cách, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận.